Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 115 năm thành lập

Ngày 25/04/2017, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 115 năm thành lập (1902-2017) và 02 năm ngày khánh thành đưa vào vận hành Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai mới.
---------
"Tầm vóc mới, vị thế mới":
Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tiền thân là Bệnh viện Biên Hòa được thành lập năm 1902 (tại số 04 đường 30-4, phường Quyết Thắng, TP. Biên Hòa) với cơ sở cũ kỹ, không đồng bộ và có khoảng 50 giường bệnh, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực hộ sản và nội thương.
Đến ngày 25-4-1992, Bệnh viện Biên Hòa đã được UBND tỉnh Đồng Nai chính thức đổi tên thành Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.
Suốt thời gian dài, Bệnh viện phải hoạt động trong tình trạng xuống cấp, chật chội, thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải.
Ngày 25/4/2015, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai chính thức khánh thành cơ sở mới tại Số 02 đường Đồng Khởi, phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa với 2 Khối gồm: Khối A là Bệnh viện công, Khối B là Khu dịch vụ cao cấp được đầu tư theo hình thức xã hội hoá, kết hợp công tư. Tổng kinh phí xây dựng Bệnh viện (2 khối A và B ) là trên 3 nghìn 700 tỷ đồng, với quy mô 1.400 giường bệnh nội trú.
Hiện nay, trung bình mỗi ngày Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tiếp nhận và khám cho khoảng 4.500 bệnh nhân ngoại trú (gấp đôi khi ở bệnh viện cũ); và chăm sóc, điều trị cho khoảng 1.600 đến 1.750 bệnh nhân ngoại trú (tăng 1,7 lần so với bệnh viện cũ).
Mục tiêu trong thời gian tới là đưa bệnh viện từ hạng 1 hiện nay lên hạng đặc biệt.

- Chăm sóc bằng cả trái tim -